Tin tức

DỰ ÁN THÀNH PHỐ THÔNG MINH THÔNG BÁO THI TUYỂN PHƯƠNG ÁN KIẾN TRÚC CÔNG TRÌNH THÁP TÀI CHÍNH 108 TẦNG

01/11/2023

DỰ ÁN THÀNH PHỐ THÔNG MINH THÔNG BÁO THI TUYỂN 

PHƯƠNG ÁN KIẾN TRÚC CÔNG TRÌNH 

THÁP TÀI CHÍNH 108 TẦNG
 

Nhằm mục đích lựa chọn phương án kiến trúc tốt nhất cho công trình mang tính biểu tượng của một thành phố thông minh trong tương lai phía Bắc Hà Nội, Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển thành phố Thông minh Bắc Hà Nội (NHSC), liên doanh giữa Tập đoàn BRG (Việt Nam) với Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản), phối hợp với Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức Cuộc thi tuyển Phương án Kiến trúc công trình Trung tâm tài chính, thương mại, hỗn hợp - Tháp Tài chính tại dự án Thành phố Thông minh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. 

Công trình sẽ là một biểu tượng cho sự phát triển năng động và bền vững của Thủ đô, để Hà Nội xứng đáng là thành phố xanh, đẹp, hiện đại, một thành phố tiêu biểu, đáng sống trong khu vực và trên thế giới và là công trình điểm nhấn mới cho Thủ đô Hà Nội, cho Việt Nam và cho cả khu vực.
 

Thông tin chung

1. Tên gọi cuộc thi: Thi tuyển phương án kiến trúc công trình Tháp Tài chính - Dự án Thành phố Thông minh
2. Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội (NHSC)
3. Đơn vị tổ chức thi tuyển: Ban tổ chức thi tuyển phương án kiến trúc Tháp Tài chính, Dự án Thành phố Thông minh – Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển thành phố Thông minh Bắc Hà Nội
4. Đơn vị Tư vấn tổ chức thi tuyển: Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam
5. Địa điểm xây dựng: Xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội

picture1-6.png

Hình thức, quy mô, tính chất, mục đích, yêu cầu của cuộc thi


1. Tính chất, mục đích thi tuyển: Cuộc thi tuyển phương án kiến trúc công trình Tháp Tài chính, dự án Thành phố Thông minh nhằm mục đích lựa chọn phương án kiến trúc tốt nhất cho công trình Tháp Tài chính, mang tính biểu tượng cho sự phát triển năng động và bền vững của Thủ đô, để Hà Nội xứng đáng là thành phố xanh, đẹp, hiện đại, một thành phố tiêu biểu, đáng sống trong khu vực và trên thế giới.
2. Yêu cầu: Thực hiện thiết kế quy hoạch tổng mặt bằng và phương án kiến trúc Tháp Tài chính với chiều cao dự kiến 108 tầng tại dự án Thành phố Thông minh theo Quy hoạch chi tiết xây dựng hai bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài được UBND TP Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 6630/QĐ-UBND ngày 02/12/2015.
3. Hình thức, quy mô thi tuyển:
 - Hình thức thi tuyển hạn chế. Đối tượng dự thi là các cá nhân, tổ chức (gọi tắt là đơn vị tư vấn) trong nước và quốc tế có năng lực chuyên môn phù hợp
 - Hình thức tuyển chọn: Tiến hành xét duyệt qua 02 vòng:
Vòng 1: Hội đồng tuyển chọn chấm sơ bộ, lựa chọn 03 phương án và thông báo cho các đơn vị tư vấn hoàn thiện phương án theo ý kiến tham gia góp ý của Hội đồng tuyển chọn.
Vòng 2: Sau khi hoàn thiện xong phương án, các đơn vị tư vấn được bảo vệ phương án trước Hội đồng tuyển chọn và các đại biểu được mời. Hội đồng tuyển chọn đưa ra đánh giá, xem xét, quyết định bằng hình thức chấm điểm bằng phiếu kín.
picture2-4.png
 

Đối tượng thi tuyển

- Tổ chức cá nhân có nguyện vọng tham gia thi tuyển đáp ứng yêu cầu kĩ thuật và đặc thù của công trình thi tuyển phương án kiến trúc được chủ đầu tư lựa chọn mời thi tuyển.
- Các đơn vị tư vấn dự thi có thể liên danh với nhau để tham gia thi tuyển, mỗi đơn vị chỉ được tham gia vào một liên danh.

Thông tin liên hệ và địa điểm thu bài

Tại trụ sở làm việc của Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội (NHSC) - Ban tổ chức (Đơn vị tổ chức cuộc thi): Số 198 Trần Quang Khải, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: +84 24 39393690 
Email: ft108@nhsmartcity.com