Sumitomo Corporation
Giới thiệu chung

Tập đoàn Sumitomo là một trong những tập đoàn bán lẻ và đầu tư hàng đầu Nhật Bản, hiện đang hoạt động trọng tâm trong các lĩnh vực sản phẩm kim loại, giao thông và xây dựng, cơ sở hạ tầng, truyền thông & kỹ thuật số, đời sống, bất động sản, tài nguyên khoáng sản, năng lượng, hóa chất và điện tử. Sumitomo hiện có hơn 100 văn phòng tại 60 quốc gia trên thế giới, quy tụ hơn 900 công ty thành viên cùng 80.000 cán bộ nhân viên.

Tập đoàn Sumitomo chính thức mở văn phòng đại diện tại Việt Nam từ năm 1955, đóng góp tích cực cho sự phát triển của Việt Nam thông qua nhiều hoạt động và dự án kinh doanh. Các dự án tiêu biểu có thể kể tới Khu công nghiệp Thăng Long, tuyến đường sắt trên cao số 1 của Thành phố Hồ Chí Minh, các nhà máy điện Phú Mỹ 2-2 và Văn Phong 1.

Tại Hà Nội, Tập đoàn Sumitomo hiện đang triển khai dự án Thành phố Bền vững Bắc Hà Nội cùng đối tác là Tập đoàn BRG. Đây là dự án biểu tượng cho tình hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản, đồng thời cũng là một trong những chủ đề được thảo luận tại buổi làm việc giữa Thủ tướng Việt Nam và Thủ tướng Nhật Bản vào tháng 12 năm 2023.